Wednesday, July 13, 2011

Súp cà chua kiểu Âu - phần II: các bước nấu


(Click Súp cà chua kiểu Âu - phần I: nguyên liệu và bước chuẩn bị cho súp cà chua để xem trước)
  1. Đun nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với dầu ô liu.
  2. Cho hành tây đã thái lát vào xào sơ đến khi thấy trong và có mùi thơm. Cho tỏi vào xào.
  3. Cho cà chua đã bỏ vỏ, hạt và thái miếng vào xào. Cho thêm một ít muối. 
  4. Cho lá nguyệt quế vào hỗn hợp cà chua. Đun sôi, đảo đều, để lửa nhỏ đến khi cà chua nhuyễn.
  5. Cho bánh mỳ gối đã thái hạt lựu vào hỗn hợp cà chua, đảo đều, để lửa nhỏ đến khi bánh mỳ tan ra. Thời gian thực hiện từ bước 1 - 5 mất khoảng 10 phút.
  6. Tắt lửa, bỏ lá nguyệt quế đi. Để hỗn hợp cà chua nguội khoảng 5-10 phút trước khi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cà chua. Xay khoảng một phút.
  7. Rửa lại nồi súp hoặc sử dụng nồi mới. Cho hỗn hợp cà chua đã xay vào nồi, đun nhỏ lửa. 
  8. Nêm thêm gia vị: muối, đường, Italian Herb Seasoning cho vừa ăn. Chế thêm nước lọc để pha loãng nồi súp, vẫn đun nhỏ lửa.
  9. Trước khi tắt lửa khoảng 1-2 phút, nêm thêm hạt tiêu, Oregano, và húng quế hoặc mùi tây đã thái nhỏ.
  10. Tắt bếp, múc súp cà chua vào từng bát và cho phomat đã bào sẵn vào.
 * Lưu ý:
  • Nồi súp sẽ ngon hơn nếu dùng nước luộc gà hoặc nước luộc rau củ quả. 
  • Nếu dùng kem tươi, bỏ bước 5. Kem tươi sẽ cho vào ở bước 9. Để nồi súp ngon hơn, có thể cho phomat bào sẵn vào ở bước 9 và lặp lại ở bước 10.

Vậy nhé, chúc bạn ngon miệng!

No comments:

Post a Comment